Đồn Công an số 1 phối hợp Đội Nghiệp vụ Công an huyện Từ Liêm đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, làm rõ nạn nhân là em Chu Thị N (16 tuổi, hộ khẩu tại Văn Xá, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), giúp việc cho một gia đình tại tầng 15 khu chung cư The Manor.

N. tử vong do đa chấn thương. Gần khu vực phát hiện xác của em N., cơ quan Công an thu giữ được 2 lá thư do N. viết gửi chủ nhà và một người bạn trai tên Q., nội dung đại ý chủ nhà đối xử tốt, không liên quan gì đến cái chết của N.. Việc N. tự vẫn là do buồn chán vì không được sự quan tâm của cha mẹ.

Theo cơ quan điều tra Công an huyện Từ Liêm, quá trình tìm hiểu hoàn cảnh của em N. được biết trước đây, mẹ em bị thiểu năng trí tuệ nên gia đình đưa vào Nam một thời gian để mẹ N. "xin con". Do đó, N. sinh ra mà không biết cha là ai.

Bản thân mẹ em chuyên làm giúp việc cho các gia đình ở Hà Nội. Khi lớn lên, N. cũng chỉ biết đi làm giúp việc như mẹ.

N. mới được giới thiệu đến giúp việc cho chủ nhà ở Khu chung cư The Manor từ đầu tháng 2.2009. Theo chủ nhà nhận xét, N. là cô bé ngoan ngoãn. Chủ nhà còn giúp N. học thêm ở nhà để em đỡ thiệt thòi.

Ngoài 2 lá thư tuyệt mệnh mà N. cầm theo khi nhảy từ cửa sổ tầng 15 (có độ cao khoảng 50m) xuống, tại phòng mà chủ nhà dành cho N. ở, cơ quan Công an thu được rất nhiều lá thư nháp mà N. viết trước đó.

Về người bạn trai mà N. viết thư gửi, qua xác minh, cơ quan Công an cho biết N. gặp người đó một lần tại nhà chủ mà em làm giúp việc trước đó, giữa 2 người chưa có quan hệ sâu sắc.

Một người bác của N. đã xác nhận chữ trong 2 lá thư trên là do N. viết.

Đến chiều 28/2, Công an huyện Từ Liêm đã hoàn tất các thủ tục để gia đình em N. đưa xác về quê mai táng

H.Vũ