Giám đốc Công an TP Hà Nội ra lệnh cho các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động và các lực lượng Cảnh sát thuộc Công an các quận, huyện, tập trung vào các lỗi vi phạm sau: Người điều khiển phương tiện đi vào đường cấm, đường ngược chiều, các loại xe hoạt động trên địa bàn thành phố không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền, xe Công ty Môi trường đô thị hoạt động sai giờ (kể cả xe đẩy tay thu gom rác), xe ba-bét-ta, xe ba bánh tự dóng chở người và hàng hoá (trừ xe thương binh, người tàn tật sử dụng để đi lại), xe chở hàng cồng kềnh; xe vượt đèn đỏ, vi phạm vạch sơn, lấn chiều đường bên trái khi chờ tín hiệu giao thông hoặc đi trên các tuyến có vạch sơn liền, vượt bên phải; người điều khiển phương tiện giao thông có vi phạm nhưng không chấp hành kiểm tra của lực lượng Cảnh sát; các phương tiện vi phạm về tốc độ, chuyển hướng không có báo hiệu; lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe môtô, xe máy.

Tất cả các phương tiện vi phạm đều bị xử lý và tạm giữ phương tiện theo quy định của Nghị định 146/2007/NĐ-CP ngày 14/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ.

Tất cả các điểm ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm thì lực lượng Cảnh sát giao thông phải phối hợp với Công an quận, huyện và Công an phường tổ chức giải tỏa ngay. Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát giao thông trước giờ cao điểm buổi sáng, buổi chiều cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên các tuyến, các nút, phải có đủ lực lượng Cảnh sát để bố trí giải quyết.

Giám đốc Công an TP Hà Nội sẽ xem xét xử lý trách nhiệm cá nhân đối với các trường hợp vi phạm. Đợt cao điểm này được triển khai đến ngày 25/1/2009 sẽ tổ chức sơ kết và triển khai tiếp.

Công an TP Hà Nội đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình phối hợp tuyên truyền và thông báo kịp thời xử lý vi phạm của các lực lượng Công an trong thành phố. Cán bộ, nhân dân giám sát việc thực hiện của các lực lượng Công an và mong nhận được sự ủng hộ để Công an TP Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ

Đào Minh Khoa