Theo Trung tâm DBKTTVTW, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở phía Tây Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ có mưa rào và dông rải rác, trời chuyển mát. Khu vực Hà Nội do ảnh hưởng của không khí lạnh nhiệt độ cũng giảm xuống đáng kể, nhiệt độ thấp nhất về đêm còn 20 độ C, cao nhất đạt 28 độ C.

Đáng lưu ý, khu vực Trung bộ từ ngày hôm nay sẽ có mưa, mưa rào và giông, tuy nhiên hai ngày đầu tuần có mưa và mưa vừa. Từ giữa tuần (khoảng từ ngày 27 đến cuối tháng 10) do ảnh hưởng kết hợp giữa không khí lạnh và vùng áp thấp, dải hội tụ nhiệt đới nên mưa sẽ tăng đáng kể, nhiều nơi có mưa to đến rất to, vùng mưa trải dài từ Hà Tĩnh tới Khánh Hòa, trong đó trọng điểm mưa lớn là các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt ở vùng trũng, thấp.

Đặc biệt, trong khi siêu bão Megi vừa đổ bộ vào Trung Quốc và tan dần thì ngoài khơi Thái Bình Dương lại xuất hiện 1 áp thấp nhiệt đới mới. Cơ quan khí tượng Nhật Bản dự báo, áp thấp nhiệt đới này trong 1-2 ngày tới sẽ mạnh lên thành bão

N.Y.