Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên hôm nay (23/3), ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Mức nhiệt tiếp tục duy trì ở mức thấp khiến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có rét đậm, vùng núi rét hại, nhiệt độ chủ đạo từ 12-17oC, có nơi dưới 11oC. Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ dao động từ 16-20oC, riêng khu Tây Bắc từ 21-26oC. Ở Bắc Trung Bộ, nhiệt độ dao động từ 14-20oC, riêng phía Nam từ 17-23oC.

Do không khí lạnh đã ảnh hưởng tới Nam Trung Bộ nên các tỉnh phía Nam trời chuyển nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Nhờ vậy mà nắng nóng bớt gay gắt hơn, mức nhiệt giảm xuống so với ngày hôm qua từ 1-2oC. Cụ thể, nhiệt độ cao nhất ở Nam Trung Bộ là 30oC, Tây Nguyên là 31oC, Nam Bộ 35oC.

Trên biển, thời tiết xấu vẫn duy trì. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6; biển động. Khu vực phía Bắc biển Đông có gió đông bắc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động

K. Vy