Giải thưởng nhằm trao tặng cho các cá nhân, tổ chức tình nguyện có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao giải thưởng cho cá nhân, tổ chức được bình chọn nhiều nhất.

Trải qua 5 năm tổ chức, Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia đã nhận được sự quan tâm ủng hộ, hưởng ứng của đông đảo thanh niên và các tầng lớp nhân dân.

Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn; Bà Pratibha Mehta, Điều phối viên thường trú Liên hợp Quốc tại Việt Nam trao giải thưởng cho 12 tập thể tiêu biểu có nhiều cống hiến xuất sắc cho cộng đồng.
Sau hơn 1 tháng triển khai, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 201 hồ sơ của các cá nhân và tổ chức tình nguyện trong toàn quốc. Hồ sơ tham gia Giải thưởng năm nay đa dạng cả về nội dung hoạt động tình nguyện và thành phần tham gia gồm các tỉnh, thành đoàn, các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm tình nguyện, các tổ chức phi chính phủ…
Giao lưu với 3 cá nhân tiêu biểu đạt giải.
Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương trao giải thưởng cho 9 cá nhân tiêu biểu có nhiều cống hiến xuất sắc cho cộng đồng.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Chương trình Tình nguyện Liên Hiệp Quốc, Hội đồng xét chọn chung tuyển toàn quốc Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia đã quyết định trao Giải thưởng cho 12 tập thể và 9 cá nhân tiêu biểu có nhiều cống hiến xuất sắc cho cộng đồng.

Hồng Vân