Tối 15-5, Đội cứu nạn cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC-Công an tỉnh Long An vẫn đang triển khai công tác tìm kiếm người mất tích trong vụ sà lan chở máy xúc bị lật vào chiều cùng ngày.

Theo Thượng tá Lê Thành Trung- Trưởng Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An thông tin, khoảng 14h cùng ngày, chiếc sà lan chở máy xúc neo đậu tại đoạn sông Vàm Cỏ Đông (thuộc ấp Bùng binh, xã Hóa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) để ăn uống, trên sà lan lúc này có 6 người.

Thời điểm này tại Đức Hòa có mưa lớn kèm theo gió mạnh và giông lốc. Chiếc sà lan neo đậu trên sông Vàm Cỏ Đông bất ngờ lật úp và chìm xuống sông. 6 người trên sà lan bị ngã xuống sông, 4 người bơi được vào bờ thì không thấy 2 người còn lại nên hô hoán.

Đội cứu nạn cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC-Công an tỉnh Long An phối hợp với nhiều tàu thuyền trên sông Vàm Cỏ Đông tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích. 

Đến 16h cùng ngày thi thể một phụ nữ được tìm thấy. Đội cứu nạn cứu hộ đã sử dụng bình dưỡng khí mò lặn tiếp tục tìm kiếm tại các khoang của sà lan nhưng đến 20h cùng ngày, thi thể nạn nhân nam còn lại vẫn chưa được tìm thấy.

Công tác tìm kiếm nạn nhân và lên phương án trục vớt chiếc sà lan cùng máy xúc đang tiếp tục được tiến hành.

Hàn Phi