Đây là một trong những chương trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2006) và Tháng Thanh niên Việt Nam - 2006. Đến tham gia cuộc gặp gỡ và đối thoại có ông Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh; bà Phạm Phương Thảo, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của 700 đại biểu là đoàn viên, thanh niên ưu tú của thành phố trên tất cả các lĩnh vực cùng tham gia đối thoại.

Chương trình đã diễn ra thật sự "sôi động, vui vẻ và thành công…" như chính đồng chí Nguyễn Minh Triết chúc ngay từ lúc đầu. Lãnh đạo thành phố ghi nhận những đóng góp to lớn của đoàn viên, thanh niên trong công cuộc xây dựng thành phố anh hùng. Cuộc gặp gỡ đã diễn ra sôi nổi, hàng loạt câu hỏi của đoàn viên thanh niên đã được các đồng chí lãnh đạo trả lời thẳng thắn và khúc triết. Song song đó, các vị lãnh đạo cũng đặt câu hỏi ngược lại cho các bạn trẻ.

180 phút đối thoại trôi qua thật nhanh, ngoài 15 câu hỏi được trực tiếp đề cập ngay tại hội trường, Ban tổ chức còn tiếp nhận hơn 300 câu hỏi gửi đến giao lưu trực tuyến. Buổi gặp gỡ chỉ tạm khép lại về thời gian sau khi ông Lê Thanh Hải đưa ra 3 vấn đề để những người trẻ suy nghĩ và tìm giải pháp thực hiện vì một "TP Hồ Chí Minh chủ động hội nhập và phát triển" theo đúng chủ đề cuộc gặp gỡ đặt ra

Kiều Dung