Trước đó, khoảng 17h ngày 25/2, xe bồn chở xăng mang BKS 77C-170.06 do tài xế Phạm Quang Vinh (SN 1970, trú TP Quy Nhơn, Bình Định) điều khiển đang di chuyển theo hướng từ trung tâm huyện đến xã Ia O, huyện Ia Grai thì bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đến địa giới hành chính làng Lân, xã Ia O.

Xe bồn chở xăng chỉ còn trơ lại khung sắt.

Ngay sau khi phát hiện ngọn lửa, tài xế đã dùng bình chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng bất thành. Sau đó, xăng từ bồn chứa chảy tràn xuống lốp xe và làm lốp xe phát nổ, hất văng tài xế ra xa. Người dân địa phương đã nhanh chóng ứng cứu, đưa tài xế Vinh đến cấp cứu tại Bệnh xá quân-dân y (Công ty 715) và thông báo vụ cháy đến cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo của quần chúng, lực lượng PCCC và CNCH, Công an tỉnh Gia Lai đã điều 3 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ lập tức đến hiện trường dập lửa. Ngoài ra, qua hệ thống liên lạc, lực lượng chức năng đã điều động 1 xe chữa cháy của Công ty thuỷ điện Sê San đến hỗ trợ dập lửa.

Đến 21h cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế. Xe bồn chở xăng chỉ còn trơ lại khung sắt. Rất may vụ cháy không gây ra thiệt hại về người. Tài xế Vinh sau thời gian cấp cứu ban đầu, tình hình sức khỏe hiện đã ổn định.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chí Hào