Công ty TNHH Xuân Cương có hơn 500 cán bộ nhân viên, là đơn vị kinh doanh bến xe, trạm trung chuyển hành khách, điểm tập kết, kiểm tra hàng hóa xuất nhập khẩu nên công tác đảm bảo PCCC tại công ty là vô cùng quan trọng.

Kết quả kiểm tra cho thấy công ty đã thành lập Ban chỉ đạo PCCC gồm 4 người, đội PCCC cơ sở gồm 25 người chia làm 2 tổ, luân phiên thường trực phụ trách công tác PCCC, CNCH cho doanh nghiệp khi có hỏa hoạn, sự cố xảy ra, đồng thời luôn bố trí nhân viên lái xe téc trực chữa cháy 24/7. Công ty có nội quy, quy định, biển cấm, biển báo, sơ đồ và biển chỉ dẫn về PCCC phù hợp với đặc điểm, tính chất hoạt động của cơ sở niêm yết tại những vị trí dễ quan sát, nơi dễ gây cháy nổ.

Tính đến thời điểm hiện tại, doanh nghiệp không để xảy ra sự cố nào về cháy nổ. Căn cứ kết quả kiểm tra, đoàn công tác kiến nghị công ty khắc phục một số thiếu sót về PCCC như cơi nới nhà xưởng nhưng chưa có phương án, sơ đồ PCCC mới; một số đèn báo cháy không phát huy tác dụng.

Đồng thời tiến hành hướng dẫn, chỉ đạo các ban ngành, cơ sở và đặc biệt là doanh nghiệp tiếp tục củng cố, hoàn thiện hệ thống PCCC và mở các lớp huấn luyện nghiệp vụ để cán bộ, công nhân trong công ty được thực tập phương án chữa cháy, sẵn sàng đối phó với những nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn có thể xảy ra. 

Minh Anh- Hồng Nhung