CSGT Khánh Hòa đang làm nhiệm vụ.

Toàn tỉnh xảy ra 189 vụ TNGT đường bộ, làm chết 221 người và bị thương 106 người. So với cùng kỳ năm 2005 giảm 10,84% số vụ, 0,89% số người chết và 10,92% số người bị thương. TNGT đường sắt xảy ra 7 vụ, làm chết 7 người, so với năm 2005, giảm cả về số vụ và số người chết.

Có được kết quả trên là nhờ lực lượng CSGT đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm giảm thiểu TNGT. Ngay từ đầu năm 2006, Phòng CSGT Công an Khánh Hoà tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông cho 19.480 lượt học sinh, sinh viên, đồng bào dân tộc thiểu số ở hai huyện núi… Đặc biệt, đổi mới phương pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT bằng hình ảnh trực quan, tác động đến mọi đối tượng, đã xây dựng 8 bộ ảnh lắp đặt cố định tại những nơi đông dân cư trên tuyến QL1A…

Tăng cường tuần tra kiểm soát, Phòng CSGT đã phát hiện 29.523 trường hợp vi phạm TTATGT; lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 17.200 trường hợp, thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 4 tỷ đồng; đánh dấu vi phạm trên GPLX 1.285 trường hợp; tước GPLX 204 trường hợp; tạm giữ 8.491 phương tiện ôtô, xe máy.

Tuy tình hình TNGT trên địa bàn trong năm qua đã có những chuyển biến rõ rệt nhưng ý thức chấp hành của người tham gia giao thông, nhất là người điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ, vượt ẩu, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, uống rượu bia quá nồng độ quy định vẫn còn phổ biến, đó chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra hầu hết các vụ TNGT đường bộ.

Trong thời gian tới, nhất là khi năm hết tết đến, lực lượng CSGT Công an Khánh Hòa sẽ tăng cường mở các đợt cao điểm TTKS, xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm để tình hình TTATGT trên địa bàn tiếp tục giảm

Khánh Ninh