Dự và cầu siêu cho các nạn nhân có đại diện lãnh đạo Bộ GTVT, Ủy ban ATGTQG, Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng đông đảo các chư vị tăng ni, phật tử và gia đình các nạn nhân TNGT từ khắp các tỉnh, thành tham dự cầu nguyện.

Từ 6h sáng, hơn 500 nhà sư và hàng nghìn tăng ni, phật tử cùng thân nhân các nạn nhân tử vong vì TNGT đã có mặt chùa Bái Đính để làm lễ cầu siêu với nguyện ước những người không may bị chết do TNGT sẽ sớm siêu sinh tịnh độ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGTQG Đinh La Thăng nhấn mạnh: Mỗi ngày nước ta có gần 30 người tử vong vì TNGT và hàng trăm người bị thương tật suốt đời. Đây là mất mát to lớn mà xã hội ta phải gánh chịu như một trong những điều đau đớn, phi lý nhất. Điều này không chỉ gây tổn thất tinh thần cho các gia đình, mà mỗi năm ngân sách quốc gia phải chịu thêm hàng nghìn tỷ đồng để khắc phục hậu quả. Chúng ta không thể cam chịu, chấp nhận mãi sự thật này. Vì vậy, tất cả mọi người, không trừ một ai, phải hành động, không chậm trễ, để ngăn cản và giảm thiểu TNGT.

Cũng tại đây, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Thiện Chơn, Quyền Phó Chủ tịch thường trực, Tổng thư ký Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho rằng, việc tổ chức Đại lễ cầu siêu để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông; bày tỏ sự chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. Đại lễ còn là cơ hội nhắc nhở chính mỗi người, người thân, bạn bè, các thành viên trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và mọi người. Cũng từ đó, các chư tăng ni và gia đình các nạn nhân nén những đau thương mất mát, vượt qua khó khăn  để tiếp tục xây dựng cuộc sống và xã hội ngày càng an lành, tốt đẹp, hạn chế TNGT đến mức thấp nhất

Đặng Nhật