Đây là cây cầu dây văng được thiết kế với kiến trúc hiện đại với 3 mặt phẳng dây, tháp cầu nghiêng 12 độ, cao 145m; mặt cầu rộng 35m cho 6 làn xe chạy; với tổng kinh phí xây dựng khoảng 1.500 tỷ đồng. Theo đơn vị thi công, cầu có sức chịu tải lên đến 32.000 tấn, lớn nhất trên thế giới tính đến thời điểm này. Với việc ứng dụng các công nghệ thi công hiện đại và phát huy sáng kiến của đội ngũ cán bộ, kỹ sư nên thời gian thi công cầu đã vượt trước tiến độ đề ra 4 tháng, tiết kiệm chi phí nhiều tỷ đồng. Dự kiến, cầu sẽ được khánh thành đưa vào sử dụng nhân kỷ niệm 38 năm Ngày giải phóng Đà Nẵng (29/3/2013). Với hình dáng một cánh buồm no gió trên sóng nước sông Hàn, cầu Trần Thị Lý tạo nên một điểm nhấn kiến trúc độc đáo, hòa mình vào cảnh quan đô thị đã được quy hoạch bài bản, góp phần nâng cao năng lực giao thông ở cửa ngõ phía Đông Đà Nẵng.

Đồng chí Nguyễn Bá Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và các đại biểu trong lễ hợp long cầu Trần Thị Lý.

Cùng ngày, Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng cũng được khánh thành. Đây là công trình xã hội hóa, được khởi công từ tháng 3/2009 trên diện tích 150.000m2 (trong đó diện tích sử dụng chuyên môn khám, chữa bệnh 100.000m2), với tổng kinh phí đầu tư xây dựng và trang thiết bị khoảng 1.500 tỷ đồng, từ sự đóng góp nhiều tổ chức và cá nhân trên cả nước. Bệnh viện ưu tiên khám, chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân ung thư nghèo; có bếp ăn từ thiện phục vụ cháo 3 buổi/ngày cho bệnh nhân và hai tòa nhà lưu trú với 576 giường phục vụ miễn phí cho thân nhân người bệnh.

Tại tầng trệt bệnh viện, cũng khai trương cửa hàng thực phẩm an toàn tiện lợi Co.opFood của Saigon Co.op (thuộc Liên hiệp HTX Thương mại TP Hồ Chí Minh) đáp ứng nhu cầu mua sắm thực phẩm tiện lợi cho bệnh nhân, thân nhân và cán bộ, nhân viên bệnh viện. Dịp này, Saigon Co.op đã trao tặng 100 phần quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 30 triệu đồng

Thân Lai – Hoài Thu