Cuộc thi nhằm tìm ra những bức ảnh, video ghi lại hoạt động ý nghĩa bên lá cờ Tổ quốc, trong đó khuyến khích hoạt động chào cờ và hát quốc ca. Người dự thi có thể giới thiệu về truyền thống, lịch sử, văn hóa, vẻ đẹp của quê hương, đất nước, con người Việt Nam trong tác phẩm. Những hình thức thể hiện sáng tạo, ấn tượng, xúc động sẽ được đánh giá cao.

Các tác phẩm dự thi gồm 2 thể loại ảnh và video. Ảnh có thể là ảnh đơn hoặc ảnh bộ. Các tác phẩm ảnh đơn dự thi đều phải có chú thích ảnh. Riêng tác phẩm là bộ ảnh phải dưới dạng câu chuyện từ các bức ảnh có chú thích đi kèm.Video có độ dài không quá 1 phút 20 giây, kèm chú thích, tiêu đề phản ánh nội dung tác phẩm.

Toàn cảnh buổi họp báo.

“Dưới bóng cờ Tổ quốc” dành cho mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trong và ngoài nước. Người nước ngoài đang sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Việt Nam.

Cuộc thi trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba cho các thể loại thi (ảnh và video). Đặc biệt, người đoạt giải sẽ được ưu tiên xét chọn tham gia chuyến đi Trường Sa thông qua hành trình Vì biển đảo quê hương năm 2016 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng trao 6 giải tuần dành cho các tác phẩm xuất sắc tuần; 6 giải bình luận được bình chọn nhiều nhất cho độc giả.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 10/8 đến 12h ngày 28/9/2015. Tác phẩm dự thi sẽ được chọn đăng tải trên website chính thức của chương trình: http://vnexpress.net/su-kien/duoi-bong-co-to-quoc/

Hồng Vân