Hơn 2.000 công nhân cấp cứu ở Thanh Hóa không phải ngộ độc thực phẩm

Chủ Nhật, 25/05/2014, 09:55
Theo TS. Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục ATTP, vụ việc xảy ra tại Công ty TNHH giày HongFu Việt Nam và Công ty TNHH Rollsport Việt Nam (HongMy) ngày 15, 16/5 và ngày 19/5 ở Thanh Hóa khiến hơn 2.000 người phải cấp cứu đã có kết luận.

Theo đó, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Y tế, BV Bạch Mai phối hợp với ngành y tế Thanh Hóa đã rà soát, đánh giá tình hình tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị bệnh tật đối với công nhân; phân tích, tổng hợp kết quả điều tra, đánh giá điều kiện vệ sinh môi trường, nhà xưởng, dây chuyền công nghệ sản xuất, nguồn hóa chất sử dụng trong sản xuất giày tại công ty; phân tích, đánh giá tình hình dựa trên các căn cứ khoa học, thực tiễn và thống nhất: số công nhân nhập viện vừa qua là do “Hội chứng nhiễm độc thần kinh của người lao động làm việc trong môi trường có dung môi hữu cơ”, không phải là ngộ độc thực phẩm và do sử dụng nguồn nước uống tại hai công ty trên

Dạ Miên
.
.
.