Hơn 1.000 người ăn, 222 người nhập viện vì ngộ độc

Thứ Sáu, 29/06/2007, 11:01
Trong tổng số 1.175 công nhân tại 4 công ty trên địa bàn TP HCM đã sử dụng các món ăn của Công ty Giang Nguyễn thì có 222 người ngộ độc phải nhập viện. Rất may chưa có ca nào tử vong.

Một vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng với trên 200 người đã xảy ra vào chiều tối 27/6, tại địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Các ca được tiếp nhận đầu tiên tại Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn vào 18h chiều 27/6 và liên tục tới 23h ngày 27/6 với 30 công nhân. Được biết đây là công nhân thuộc Công ty May Tân Phú Cường tại quận 12, TP Hồ Chí Minh

Cũng cùng thời điểm này hàng trăm công nhân thuộc các công ty: TNHH Sản xuất thương mại Việt Khoa, Công ty Phúc Yên (quận 12) và Công ty Good Top thuộc quận Bình Tân cũng được đưa vào cấp cứu tại các Bệnh viện quận 12, Bệnh viện quận Tân Bình và Bệnh viện Bình Tân.

Theo bác sĩ cho biết, hầu hết các bệnh nhân đều nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, nôn ói, đau bụng, tiêu chảy nhiều.

Ngày 28/6, Phòng Quản lý VSATTP Sở Y tế TP Hồ Chí Minh  cho biết, các công nhân của 4 công ty trên đều cùng được cung cấp suất ăn chiều gồm canh cải thịt heo, bắp cải xào, cá thu kho, trứng chiên cà chua do Công ty Giang Nguyễn cung cấp (địa chỉ 248/23/29 Nguyễn Thái Bình phường 12, Tân Bình).

Tuy nhiên công ty này thuê địa chỉ nấu tại 62 Tân Thới Nhất, phường Tân Thới Nhất, quận 12.

Tổng kết sơ bộ chiều 28/6 cho biết 1.175 công nhân tại 4 công ty trên đã sử dụng các món ăn của Công ty Giang Nguyễn. Trong đó tổng số đã có 222 người ngộ độc phải nhập viện. Rất may chưa có ca nào tử vong.

Cho tới chiều 28/6 vẫn còn 79 công nhân phải tiếp tục điều trị

H.Nga
.
.
.