Trình bày báo cáo tổng kết và phương hướng phát triển của hội năm 2019-2020, Trung tướng Trần Bá Thiều, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Bộ Công an -Trưởng ban liên lạc hội cho biết, trong năm 2018 và 4 tháng năm 2019, công tác xây dựng hội và phát triển hội viên đã được quan tâm đúng mức. 

Hội ở cấp thành phố, các quận, huyện được củng cố, chức năng, nhiệm vụ, quy ước hoạt động được điều chỉnh rõ ràng, tạo sự đồng thuận, ban liên lạc các cấp của hội được kiện toàn. 

Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội chúc thọ các cụ cao tuổi.

Đến nay, qua điều tra sơ bộ đã có hơn 73.000 người con Hải Phòng đang sinh sống trên đất Thủ đô. Là một trong những bộ phận nòng cốt của hội, Câu lạc bộ báo chí - văn nghệ sĩ, Câu lạc bộ doanh nhân, Hội sinh viên Hải Phòng đã và đang hoạt động khá tốt. Song song với việc xây dựng hội, các hoạt động nghĩa tình luôn được hội trú trọng. Công tác thiện nguyện có bước phát triển mới. 

Năm qua, hội đã tặng quà cho 150 cháu học sinh nghèo vượt khó của TP Hải Phòng với số tiền 165 triệu đồng; tặng 7 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách của TP Hải Phòng và thủ đô Hà Nội với số tiền 280 triệu đồng. Điểm nổi bật trong kỳ hoạt động 2018-2019 là ban liên lạc đã kết nối được cuộc gặp mặt giữa lãnh đạo TP Hải Phòng với đại biểu trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí, doanh nhân, tướng lĩnh đồng hương Hải Phòng tại Thủ đô Hà Nội… 

Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội trao quà cho các học sinh, sinh viên Hải Phòng có thành tích xuất sắc.

Bên cạnh đó, tiểu ban xây dựng và phát triển hội viên đã hoàn thành bản quy ước hoạt động của hội. Tiểu ban nghiên cứu tuyên truyền các giá trị lịch sử văn hóa truyền thống cho hội viên đã tích cực tham gia công tác biên soạn bộ lịch sử Hải Phòng, kế hoạch trong năm nay sẽ xuất bản 4 tập; trang web của hội tại địa chỉ http://donghuonghaiphong.com/ đã được Ban liên lạc quản trị tốt. 

Ban liên lạc đã chỉ đạo Câu lạc bộ báo chí - văn nghệ sĩ đề cao trách nhiệm nghề nghiệp, tích cực tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chỉ đạo hội sinh viên Hải Phòng tại Hà Nội triển khai các hoạt động kết nối sinh viên các trường đại học, tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên… 

Về phương hướng phát triển hội trong năm 2019-2020, hội sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy các hoạt động truyền thống, nâng cao chất lượng của hội, thu hút gắn kết bà con với hội.

Trung tướng Trần Bá Thiều, đại diện Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội trao 50 triệu đồng ủng hộ hội từ thiện TP Hải Phòng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã khẳng định, trong thời gian qua, hội đồng hương Hải Phòng đã thể hiện tinh thần đoàn kết, thống nhất, chương trình hoạt động có kế hoạch cụ thể, chi tiết với quy ước của hội với 6 chương, 18 điều rất chặt chẽ; quy tụ, kêu gọi sự phối hợp người Hải Phòng tại Hà Nội để làm nhiều công việc. 

Hội đã luôn hướng về TP Hải Phòng, tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như ủng hộ các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam… làm tốt công tác khuyến học, tích cực đoàn kết xây dựng thủ đô Hà Nội, quê hương Hải Phòng. 

Với những thành tích và công việc đã làm được trong thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND TP đã ghi nhận biểu dương những đóng góp quý báu của hội đồng hương Hải Phòng. Tại buổi gặp mặt, hội đã tổ chức chúc thọ cho các cụ cao tuổi, trao quà cho các học sinh, sinh viên Hải Phòng có thành tích xuất sắc trong học tập và trao quà từ thiện.        

Nguyễn Hương