Ngay từ sáng sớm, các bạn sinh viên của Trường đã có mặt đông đủ để tham gia buổi lễ. Những chiếc xe đạp được sắp xếp ở vị trí trang trọng, đây chính là phương tiện của các bạn sinh viên trong suốt chuyến hành trình và cũng là một trong những món quà của Trường dành tặng đến các học sinh nghèo ở các địa phương.

Tham dự buổi lễ, ông Trương Nam Thắng, cán bộ quản lý cao cấp về phát triển đào tạo nhân lực ngành du lịch của Dự án EU cho biết: “Ban Quản Lý Dự Án EU luôn ủng hộ những sáng kiến, ý tưởng, chương trình liên quan đến Du lịch có trách nhiệm. Qua hành trình này, các bạn sinh viên, các thầy cô,… mỗi người chúng ta sẽ là một tuyên truyền viên để giúp cho cộng đồng, các địa phương nơi chúng ta đi qua, nâng cao nhận thức, nâng cao năng lực thực hành du lịch để giúp chúng ta có sự phát triển du lịch bền vững”.

Những chiếc xe đạp được chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình.

Cán bộ nhà trường cùng các đại biểu.
Hiệu trưởng nhà trường, cô Ngô Thị Quỳnh Xuân phát biểu tại lễ xuất phát.
Ông Trương Nam Thắng, cán bộ quản lý cao cấp Dự Án EU chia sẻ cùng chương trình.
Những chiếc xe đạp đầu tiên rời khỏi vạch xuất phát chính là của các cán bộ nhà trường.
Các bạn sinh viên đầu tiên đạp xe rời khỏi vạch xuất phát.
Các bạn sinh viên dọn vệ sinh ở khu vực cầu Ông Lãnh sau khi xuất phát.

Chương trình “Hành trình qua chín cửa sông – Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 5/12/2013 với các hoạt động cộng đồng mang nhiều ý nghĩa thiết thực: tặng 50 chiếc xe đạp, 6.500 cuốn tập cho học sinh nghèo, phát tờ rơi quảng bá về môi trường, mở ba lớp tập huấn miễn phí “Nâng cao nhận thức du lịch cộng đồng và bảo vệ môi trường để phát triển du lịch bền vững” cho người dân địa phương tại Tân Thành (Tiền Giang), Ba Tri (Bến Tre), Ba Động (Trà Vinh)

Phan Đức