Ông Trần Huy Sáng, Giám đốc Sở Nội vụ TP Hà Nội.

Tại Dự thảo nghị quyết về chính sách thu hút, sử dụng và đãi ngộ với những người có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, công tác và lao động, theo ông Sáng, Thủ đô sẽ “trải thảm đỏ” với người có tài không hề phân biệt hình thức đào tạo (tại chức, ngoài công lập) hay hộ khẩu ngoại tỉnh hay Hà Nội.

- Thưa ông, tại sao chính sách thu hút nhân tài của Thủ đô tập trung vào các thủ khoa, tiến sĩ? Những người có tài nhưng bằng cấp không cao liệu có bị “bỏ qua”?

Ông Trần Huy Sáng: Phải nói rõ thế này, tiến sĩ, thủ khoa nằm trong số 6 đối tượng mà chính sách thu hút nhân tài của Hà Nội nhắm đến, thuộc các lĩnh vực khác nhau như y tế, giáo dục, khoa học công nghệ, nông nghiệp nông thôn, cải cách hành chính... Mục tiêu chính của chúng tôi là thu hút được những người giỏi đáp ứng yêu cầu của những chương trình phát triển kinh tế - xã hội trọng điểm của Thủ đô. Ví dụ, lĩnh vực mà thành phố đang cần nhất hiện nay là y tế. Trong 5 năm tới, với các dự án xây dựng bệnh viện, Hà Nội sẽ thiếu khoảng 5.000 bác sĩ. Vì vậy nghị quyết lần này nhấn mạnh đối tượng là các bác sĩ giỏi, các thầy thuốc có bằng bác sĩ chuyên khoa 1, bác sĩ chuyên khoa 2.

- Thưa ông, chính sách thu hút người tài đã được thực hiện tại Hà Nội từ 11 năm nay. Liệu rằng, nghị quyết sắp được thông qua có tạo ra được “bước đột phá” trong công tác cán bộ, thu hút được người giỏi, người tài thực sự về công tác tại Thủ đô?

Ông Trần Huy Sáng: Tất nhiên, thành phố hy vọng chính sách mới này sẽ đẩy nhanh những mục tiêu về nguồn nhân lực chất lượng cao mà thành phố đặt ra, góp phần khắc phục những hạn chế đã bộc lộ trong thời gian qua. Tuy nhiên, cũng không nên cầu toàn, nghị quyết không phải là văn bản “cứng”, chính sách đã ra rồi, thì có thể vừa làm, vừa bổ sung, điều chỉnh làm sao đạt được hiệu quả cao nhất là thu hút, trọng dụng những người có cống hiến thực sự cho Thủ đô

Ngọc Yến