Sáng 22/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội đã làm việc với các bệnh viện trên địa bàn TP về công tác phòng chống dịch. Theo bà Trần Thị Nhị Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ngay từ giai đoạn đầu chống dịch, Ban chỉ đạo đã xác định việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các bệnh viện là rất quan trọng.

Bà Hà nhấn mạnh, bệnh viện vừa là nơi chữa trị nhưng cũng là nơi có nguy cơ lây nhiễm, phát tán dịch bệnh COVID-19. Vì vậy, vấn đề phòng, chống dịch COVID-19 ở các bệnh viện cần được quan tâm hàng đầu: “Từ bộ tiêu chí bệnh viện an toàn với dịch COVID-19 do Bộ Y tế ban hành, Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra các bệnh viện trực thuộc TP. Đến hết ngày 21/8 đã kiểm tra được 46/80 bệnh viện trực thuộc TP. Kết quả kiểm tra xác định có 34 bệnh viện an toàn, 9 bệnh viện an toàn ở mức thấp, 3 bệnh viện không an toàn”, bà Hà thông tin.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.

Cụ thể với 3 bệnh viện không an toàn trong phòng, chống COVID-19, bà Hà cho biết, đó là Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Nội (77 Nguyễn Du) không đảm bảo an toàn trong sàng lọc, phân luồng, cách ly khi có người bệnh nghi ngờ. Vì vậy, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã yêu cầu bệnh viện ngừng hoạt động khám chữa bệnh để tổ chức lại, báo cáo Sở Y tế Hà Nội trước ngày 1/9.

Bệnh viện không an toàn thứ 2 được “điểm danh” là bệnh viện Mắt Việt Nhật (122 phố Triệu Việt Vương), qua kiểm tra cũng xác định không đảm bảo an toàn trong sàng lọc, phân luồng, cách ly khi có người bệnh nghi ngờ. Bà Hà cho biết, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu dừng khám chữa bệnh để báo cáo Sở Y tế trước ngày 1/9.

Bệnh viện Mắt Hitec (55 phố Hàm Long) cũng được xác định không đảm bảo an toàn trong sàng lọc, phân luồng, cách ly khi có người bệnh nghi ngờ. Vì vậy, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã yêu cầu dừng khám chữa bệnh để khắc phục, báo cáo Sở Y tế Hà Nội.

Ngọc Yến