Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 3/7, thủ đô Hà Nội nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, vùng núi Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, phía Nam có nơi trên 28 độ. Nhiệt độ cao nhất, phía Bắc 32-35 độ, phía Nam 34-37 độ

Đà Nẵng Đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, phía Nam 31-34 độ.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Tình hình mưa Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 6 giờ qua, vùng núi Bắc Bộ có mưa nhỏ đến vừa rải rác. Cục bộ có nơi mưa to như Mường Khương (Lào Cai) 56,2mm…

Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh sẽ có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20 - 40mm, có nơi trên 50mm.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở Cấp 1

B.Châu