Quyết định nêu rõ, khu đất nghiên cứu lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Học viện Báo chí và Tuyên truyền tại địa chỉ số 36 đường Xuân Thủy thuộc địa bàn phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy (trong phạm vi đồ án Quy hoạch phân khu đô thị H2-1, tỷ lệ 1/2000 đã được UBND TP phê duyệt). Phía Bắc giáp ngõ 89 Nguyễn Phong Sắc đi vào khu dân cư hiện có; Phía Nam giáp đường Xuân Thủy; phía Đông giáp phố Nguyễn Phong sắc và khu dân cư hiện có; phía Tây giáp khu dân cư hiện có và ngõ 68 Xuân Thủy. Tổng diện tích khu đất nghiên cứu lập quy hoạch là khoảng 56.350m².

 Khu đất Học viện được nghiên cứu quy hoạch gồm 02 khu vực. Cụ thể, khu A gồm các khu ký túc xá, thể dục thể thao, nhà công vụ: gồm các công trình cao từ 5 - 20 tầng và các khu cây xanh tập trung, sân thể dục thể thao, bãi đỗ xe tập trung, nhà công vụ hiện có cao 5 tầng: gắn với trục không gian Bắc Nam, tạo điểm nhấn tại khu đất phía Bắc của Học viện. Khu vực này được bố trí nhằm tạo không gian yên tĩnh với khu học tập, nghiên cứu.

Khu B gồm các khu giảng đường và cơ sở nghiên cứu khoa học, hành chính, hiệu bộ và các chức năng phụ trợ: gồm các công trình cao từ 3 - 10 tầng, kết nối với khu quảng trường chính, bãi đỗ xe tập trung và trục không gian Bắc Nam từ tuyến đường Xuân Thủy. Đây là khu vực bố trí các công trình có tính chất điểm nhấn kiến trúc trong khu đất Học viện.

Các ô đất có chức năng đất cây xanh tập trung (ký hiệu CX1, CX2, CX3): Trồng cây xanh, làm vườn hoa kết hợp với kiến trúc tiểu cảnh để tổ chức không gian cảnh quan xanh đảm bảo cách ly tiếng ồn, tạo không gian thân thiện với môi trường... hình thức tổ chức cây xanh đẹp, phong phú, bố trí lối ra vào thuận tiện. Để tăng cường hiệu quả sử dụng, không được làm hàng rào bao quanh tạo điều kiện thuận lợi cho sử dụng chung và phù hợp với quy hoạch.

Các công trình xây dựng mới trong khu quy hoạch sẽ đảm bảo nhu cầu đỗ xe tuân thủ theo nội dung Hướng dẫn xác định quy mô xây dựng tầng hầm phục vụ đỗ xe đối với các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn TP Hà Nội. Quy mô diện tích, giải pháp đỗ xe trong công trình sẽ được xác định, cụ thể trong giai đoạn lập dự án đầu tư đảm bảo tổng diện tích đáp ứng nhu cầu đỗ xe khoảng 15.320m².

Hải Châu