Việc thực hiện quy định về cấm buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ cũng được thực hiện tốt nhất so với những năm qua.

Lực lượng chức năng đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, 29 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa; không để xảy ra ùn tắc giao thông và đua xe trái phép. Tính từ ngày 9/2 đến 14/2 (tức từ 29 đến mùng 5 Tết), trên địa bàn thành phố xảy ra 5 vụ cháy (giảm 6 vụ so với cùng kỳ Tết Nhâm Thìn 2012), không thiệt hại về người, thiệt hại tài sản khoảng 100 triệu đồng. Công tác tổ chức giao thông, phân làn tách dòng phương tiện chống ùn tắc được thực hiện tốt tại 42 vị trí có nguy cơ ùn tắc.

Trong 9 ngày (từ ngày 9/2 đến 17/2), trên địa bàn thành phố đã xảy ra 14 vụ tai nạn giao thông, làm 12 người chết, 13 người bị thương (giảm 8 vụ, 4 người chết và 5 người bị thương so với cùng kỳ 2012). Số này chủ yếu xảy ra tại các huyện ngoại thành, trên các tuyến đường xương cá, đối tượng chủ yếu là người điều khiển mô tô uống rượu bia

T. Tùng