Khi đi đến ngã ba Liễu Giai, Đào Tấn, nghe thấy tiếng kêu: "Cướp! Cướp!", 4 em học sinh cấp 3 đang trên đường đi học thêm nhìn thấy một thanh niên đi xe máy Jupiter, trên tay lái vẫn ngoắc chiếc túi xách phụ nữ, đang phóng nhanh vế hướng Giảng Võ, 4 em học sinh bảo nhau, phóng xe đến đoạn đường Giảng Võ để chặn bắt.

Khi bắt kịp tên cướp, 2 em dũng cảm phi thẳng xe của mình vào xe đối tượng, khiến xe đổ, tên cướp ngã xuống đất. Xe máy của 2 em cũng bị đổ, người xây xước, nhưng các em vẫn cố gắng vùng đứng lên, cùng 2 bạn cũng vừa kịp đến, xông vào đè tên cướp xuống và hô hào nhân dân xung quanh bắt giữ hắn.

Khi giao tên cướp cho người dân xung quanh đó đưa về cơ quan Công an, 4 em học sinh lại tiếp tục đến lớp học thêm. Các em cũng không để lại danh tính, mọi người nhìn phù hiệu trên áo mới biết các em là học sinh của một số trường PTTH ở Hà Nội.

Tại cơ quan Công an, nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thu Hường (24 tuổi), ở phường Láng Thượng, đã nhận lại được chiếc túi xách mà mình bị cướp, trong đó gồm 1 điện thoại di động Nokia, khoảng 1 triệu đồng và một số giấy tờ, tài sản khác.

Kẻ gây án là Nguyễn Anh Tuấn (30 tuổi), ở dãy D, tập thể Bộ Y tế, thuộc phường Kim Mã, quận Ba Đình, đã có 2 tiền án và 4 tiền sự. Tuấn từng gây ra một vụ cướp giật vào 19h30' ngày 19/4 tại khu vực trước cửa Bưu điện TP Hà Nội, đường Đinh Tiên Hoàng. Hôm đó, Tuấn sử dụng xe máy Jupiter màu ghi, cướp giật túi xách của 2 phụ nữ đi xe máy, bên trong có 1 ĐTDĐ Samsung T100 màu bạc, một thẻ sinh viên và một số giấy tờ, tài sản khác…

Vậy ai là nạn nhân của vụ việc trên, đề nghị đến Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Đống Đa trình báo, số ĐT liên hệ: 049396536, gặp đồng chí Hải để giải quyết

T.H.