Khoảng 15h40’ ngày 29-8, một số công nhân vệ sinh hồ bơi trên tầng 5 của khách sạn 5 sao (số 80 Đông Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh) phát hiện người đàn ông khoảng 40 tuổi lửng thửng ngay khu vực ô cửa ở khu vực hồ bơi.

Được một lúc mọi người quay lại thì thấy người đàn ông rơi từ ô cửa thứ 2 xuống hệ thống mái che bằng kính nên hô hoán. Sức nặng của người đàn ông đã làm thủng một ô kính mái che khiến nạn nhân rơi thẳng xuống mặt tiền khách sạn tử vong tại chỗ.
Hiện trường vụ rơi lầu được che chắn
Mái hiên bằng kính bị thủng một lổ lớn

Công an phường Bến Nghé, quận 1 đã có mặt tại hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân. Tại vị trí nạn nhân bị rơi không phát hiện dụng cụ hay thiết bị gì liên quan đến công việc lau chùi kính của 2 tòa nhà khách sạn 5 sao trên. 

Thi thể nạn nhân được chuyển ra khỏi hiện trường

Thanh tra lao động cũng có mặt tại hiện trường để làm rõ đây có phải là vụ tai nạn lao động hay không. Hiện trường vụ việc được phong tỏa che đậy để làm rõ. Nhiều du khách nước ngoài lưu trú tại khách sạn này cũng như các khách sạn xung quanh đều hoảng hốt trước vụ việc trên.

Đến gần 18, thi thể nạn nhân được chuyển đi phục vụ công tác khám nghiệm tử thi, xác định danh tính, làm rõ nguyên nhân.

M.Đức