Trong đó, sản phẩm rượu màu có hàm lượng Aldehyt vượt mức thấp nhất là 27,5 mg/l, cao nhất là 110 mg/l (mức chuẩn <= 20 mg/l); đối với rượu trắng hàm lượng Aldehyt vượt mức thấp nhất là 53,1 mg/l và cao nhất 210 mg/l (mức chuẩn <= 50 mg/l). Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Aldehyt là độc chất có khả năng gây nhức đầu, tim đập nhanh và nếu sử dụng thường xuyên dễ bị suy nhược thần kinh. Người lạm dụng các loại rượu này có nguy cơ ngộ độc, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Toàn tỉnh Đồng Tháp, hiện có 3 doanh nghiệp đầu tư sản xuất rượu với số lượng dưới 3 triệu lít/năm và gần 3.000 cơ sở sản xuất rượu thủ công (chủ yếu là rượu gạo), với tổng sản lượng ước khoảng 15 triệu lít/năm

V.Vĩnh – N.Anh