Ngoài các địa điểm chính như: Điểm khai mạc, bế mạc lễ hội; lễ hội đường phố; Trường Đại học Tây Nguyên nơi vinh danh nữ hoàng cà phê; Làng cà phê Trung Nguyên; Khách sạn Đắkkruco, Sài Gòn Ban Mê - nơi tiếp đón, nghỉ ngơi của các đồng chí lãnh đạo Trung ương cũng như các đại sứ nước ngoài đến tham quan Lễ hội Cà phê... thì tại 2 địa điểm du lịch Buôn Đôn và Lắk, Công an tỉnh cũng đã giao nhiệm vụ cho Công an các huyện bố trí gần 100 chiến sĩ để bảo vệ cho các đoàn khách đến tham quan du lịch.

Ngay từ ngày 8/3, lực lượng CSGT đã được tăng cường tại các nút giao thông trọng điểm.

Công an tỉnh cũng bố trí hơn 200 cán bộ CSGT làm nhiệm vụ trên các tuyến đường, phân luồng, phân tuyến để bảo đảm an toàn giao thông.

Đặc biệt, để bảo đảm an ninh - trật tự trước, trong và sau Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tăng cường tuần tra, kiểm soát địa bàn; triển khai có hiệu quả các phương án phòng chống tình trạng gây rối, xâm phạm, vượt biên; đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả hoạt động của các đối tượng hình sự, ma túy, trộm cắp, móc túi lợi dụng các hoạt động của Lễ hội để phạm tội…

Văn Thành