ĐH Qui Nhơn: Chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm

Thứ Ba, 19/04/2005, 20:57
Đầu tư hoàn thiện các thiết bị kỹ thuật và kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể, yêu cầu các cơ sở cung cấp thực phẩm tươi sống xác lập văn bản cam kết nguồn gốc thực phẩm an toàn, trách nhiệm pháp lý…

Đó là cách chủ động kiểm soát và phòng chống ngộ độc thực phẩm của Trung tâm phục vụ sinh viên Trường Đại học Qui Nhơn. Sau khi chế biến, nhân viên phục vụ lấy mẫu thức ăn lưu giữ trong thời gian từ 4 - 6 giờ để chủ động xử lý khi có sự cố ngộ độc xảy ra.

Năm nay ngành Y tế xác định mục tiêu "Bếp ăn tập thể, bếp ăn an toàn", vì vậy biện pháp kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm của Trung tâm phục vụ sinh viên Đại học Qui Nhơn cần được nhân rộng

P.Lan
.
.
.