Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam (từ ngày 7/4 - 12/4), bà Emilia Maslarova, Bộ trưởng Bộ lao động và chính sách xã hội Cộng hoà Bungari, đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Kim Ngân về thúc đẩy hợp tác giữa hai Bộ trong lĩnh vực lao động và xã hội.

Kết thúc hội đàm, hai Bộ trưởng đã ký biên bản hợp tác chính thức, trong đó nêu rõ hai bên sẽ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm và thực tiễn  trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm: hoàn thiện pháp luật về lao động và xã hội, đối thoại xã hội, quan hệ lao động.

Các biện pháp và chính sách tích cực chống thất nghiệp, đặc biệt là những nhóm yếu thế như: lao động trẻ thất nghiệp, người có trình độ, tay nghề thấp, người khuyết tật, lao động ngoài 50 tuổi đồng thời hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm bảo trợ xã hội cho các nhóm dân cư dễ bị tổn thương thông qua cung cấp các dịch vụ xã hội, phục hồi chức năng và hoà nhập xã hội.

Trao đổi với báo chí sau lễ ký kết về khả năng hợp tác đưa lao động sang Bungari, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thanh Hoà cho biết hiện Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam đã cho phép một doanh nghiệp thí điểm đưa lao động sang làm việc tại Bungari.

Theo ông Hoà “vấn đề là chất lượng lao động, chúng ta cần tập trung để nâng cao chất lượng lao động, đáp ứng yêu cầu của phía bạn”

Nguyễn Thiêm