Theo kết quả xác minh, ngày 12-11, Công an tỉnh Thái Bình nhận được đơn đề nghị của anh Bùi Đức Hân (SN 1971, trú tại thôn Đông An, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình) đề nghị Công an tỉnh Thái Bình giải quyết việc chị Vũ Thùy Linh, cán bộ Phòng Hồ sơ, Công an tỉnh Thái Bình có thuê xe của anh, đi một số địa điểm trong và ngoài tỉnh Thái Bình với tổng số tiền là 2.000.000 vào ngày 8-11. 

Anh Hân đã đòi nhiều lần nhưng chị Linh vẫn chưa trả. Trong các ngày 3-12 và ngày 4-12, một số báo điện tử và mạng xã hội phản ánh "Nữ trung tá Công an tỉnh Thái Bình bị tố "quỵt" tiền lái xe". 

Ngay sau khi nhận được đơn đề nghị của anh Bùi Đức Hân và thông tin từ báo chí, mạng xã hội, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn trực tiếp làm việc với anh Bùi Đức Hân, đồng chí Vũ Thùy Linh và mẹ đẻ đồng chí Vũ Thùy Linh. 

Anh Bùi Đức Hân cho biết, ngày 7-11 và ngày 8-11, chị Linh có thuê xe của anh để chở đi một số địa điểm trong tỉnh Thái Bình, Nam Định và Hà Nội, không có hợp đồng bằng văn bản. Ngày 8-11 chị Linh trả cho anh Hân 1.000.000 đồng, còn 2.000.000 đồng anh Hân đòi nhiều lần nhưng chị Linh chưa trả. Anh Hân đề nghị Công an tỉnh giải quyết, yêu cầu chị Linh trả cho anh số tiền trên. 

Đồng chí Linh lý giải việc chưa trả số tiền 2.000.000 đồng cho lái xe Hân vì cho rằng giá thuê xe như vậy là cao. Xác minh qua người thân là mẹ đẻ đồng chí Vũ Thùy Linh được biết, thời gian gần đây, đồng chí Linh có biểu hiện tái phát bệnh rối loạn phân liệt cảm xúc, trong cách ăn nói, cư xử, sinh hoạt có nhiều biểu hiện không bình thường. Bà thay mặt gia đình và con gái xin lỗi, trả tiền cho anh Bùi Đức Hân và có đơn cho chị Vũ Thùy Linh đi chữa bệnh theo quy định. 

Hiện, Công an tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp cùng gia đình đưa đồng chí Vũ Thùy Linh đi chữa bệnh và xử lý vụ việc theo quy định.

PV