Chiều 10-12, trước khi diễn ra trận đấu chung kết SEA GAMES 30 giữa đội tuyển U22 Việt Nam và Indonesia, hàng nghìn cổ động viên Hải Phòng đã có mặt tại sân vận động Lạch Tray để chờ theo dõi qua màn hình LED lớn có diện tích lên tới 180m2.

Màn hình khổng lồ lắp trên sân Lạch Tray phục vụ khán giả.

Theo đó, với sự đồng ý của TP Hải Phòng, Công ty CP Sông Hồng đã tài trợ lắp đặt màn hình lớn, dựng tại khán đài B của sân vận động Lạch Tray phục vụ miễn phí những người yêu bóng đá Hải Phòng có thể cổ vũ, tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Hội Cổ động viên Hải Phòng sẽ phân công những thành viên tích cực tham gia hướng dẫn người hâm mộ vào sân cổ vũ trận chung kết. 

Người hâm mộ bóng đá Hải Phòng có thể đến sân từ chiều cùng ngày để cổ vũ và tham gia chương trình âm nhạc đặc biệt đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam.

Dự kiến, sẽ có khoảng hơn 20 nghìn cổ động viên sẽ đến cổ vũ cho đội tuyển U22 Việt Nam chinh phục giấc mơ vàng SEA Games, giấc mơ vô địch đã 60 năm mòn mỏi chờ đợi.

Các con phố của Hải Phòng đều phủ kín sắc đỏ
Mọi nẻo đường đều hướng về sân vận động Lạch Tray

Cùng với đó, để đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn thành phố, UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu Công an thành phố tăng cường lực lượng, phương tiện, chuẩn bị sẵn sàng triển khai các phương án, kế hoạch.

Trong đó, đảm bảo việc hướng dẫn, phân luồng giao thông đối với các hoạt động cổ vũ diễn ra trên các tuyến đường và các khu vực công cộng, nhất là khu vực sân vận động Lạch Tray. 

Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, lợi dụng tình hình gây mất trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép; các hành vi cổ vũ quá khích, phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục.

V. Huy