Theo Vietnam Airlines, lấy từ ý nghĩa tuổi thọ và năm sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hai chuyến bay ATR 72 (chở linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp) và A321 (phục vụ tang lễ) sẽ mang số hiệu lần lượt là VN103 và VN1911.

Chuyên cơ chở linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã sẵn sang làm nhiệm vụ. Ảnh chụp trong buổi diễn tập vận chuyển linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngày 10/10/2013.

Được biết, chiếc ATR 72 được sản xuất và đưa vào khai thác năm 2010 trong khi chiếc A321 được sản xuất và đưa vào khai thác năm 2012.

Quy trình phục vụ chuyến bay được thực hiện chu đáo theo quy trình chuyên cơ. Nội dung phát thanh trên chuyến bay sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với sự kiện.

Phía Vietnam Airlines cũng cho biết, phi công chính phục vụ 2 chuyến bay gồm Vũ Tiến Thắng, Phạm Thanh Sơn và Võ Tuấn Dũng. Đây là những phi công có thâm niên, kinh nghiệm và giờ bay tích lũy lớn. Phi công Vũ Tiến Thắng (lái chính của ATR72) đã từng 20 năm phục vụ trong Quân đội và hiện đang là Đội trưởng đội tàu ATR72 và là Thanh tra bay của Cục Hàng không Việt Nam

V.Cường