Cụ thể, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai yêu cầu đến hết ngày 12/4, nếu đơn vị thi công, chủ đầu tư không hợp tác với chính quyền địa phương hoàn tất thủ tục cần thiết để giải quyết vụ việc thì các đơn vị chức năng áp dụng biện pháp cấm tất cả các giao dịch liên quan đến dự án; chờ thanh tra có kết luận sẽ căn cứ xử lý tiếp. 

Một trong những dãy nhà đã hoàn thành.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cũng yêu cầu các sở, ngành cần rà soát kỹ cơ sở pháp lý với dự án này trong trường hợp để chủ đầu tư tiếp tục thực hiện dự án. 

Một lãnh đạo huyện Trảng Bom cho biết, dự án khu dân cư Tân Thịnh của Công ty CP đầu tư LDG xây dựng trái phép đã bị UBND tỉnh xử phạt số tiền hơn 6 tỷ đồng. Đến nay, huyện đã đưa ra phương án giải quyết nhưng chủ đầu tư chưa thực hiện. 

Thời gian qua, do công ty không nằm trên địa bàn huyện nên khi chính quyền địa phương có yêu cầu làm việc thì công ty ủy quyền cho một đại diện, gây khó khăn cho chính quyền địa phương trong quá trình xử lý vụ việc. 

Liên quan đến vụ việc này, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành điều tra, làm rõ ba hành vi có dấu hiệu vi phạm hình sự liên quan đến vụ xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kế ở Dự án khu dân cư Tân Thịnh tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai xảy ra từ tháng 5/2018 đến nay.

Ngọc Sơn