Cụ thể, theo Cục Hàng không Việt Nam, trên chuyến bay VN 240 từ Sài Gòn ra Hà Nội ngày 16/7, khi máy bay đang giảm độ cao để hạ cánh xuống Nội Bài, tiếp viên đã phát thông báo: "Máy bay đang giảm độ cao để hạ cánh, quý khách vui lòng trở về chỗ ngồi, dựng thẳng lưng ghế, mở tấm che cửa sổ. Vì an toàn của chuyến bay, quý khách lưu ý không sử dụng điện thoại di động, các thiết bị thu phát sóng FM cho đến khi quý khách rời khỏi máy bay. Quý khách lưu ý hạn chế sử dụng phòng vệ sinh vào lúc này".

Tuy nhiên, hành khách Vũ Lệ Quyên ngồi ghế 11B và hành khách Lê Đức Huy ngồi ghế 11C đã cho con là Lê Kỳ Anh (SN 2011) ngồi ghế 11A đi tiểu vào túi nôn được trang bị trên tàu bay.

Hình ảnh nữ ca sĩ cho con 'đi tiểu' trên máy bay khiến cư dân mạng xôn xao

Mức phạt hành chính được áp dụng với hành khách Vũ Lệ Quyên là 4 triệu đồng.

Trước đó, đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết theo báo cáo của Tiếp viên trưởng chuyến bay, khi Tiếp viên trưởng đang kiểm tra cabin để chuẩn bị hạ cánh, thời điểm gần tới 10.000feet, tiếp viên trưởng nhìn thấy hành khách ngồi tại vị trí ghế 11B đã cho con đứng trên ghế và đi tiểu vào túi nôn, nhưng khi được nhắc nhỏ thì hành khách không nói gì.

"Vì gần đến giờ hạ cánh và nhìn nhận sự việc không gây uy hiếp đến an toàn an ninh của chuyến bay ở mức độ nghiêm trọng nên tôi đã không tiến hành lập biên bản vụ việc mà chỉ thực hiện báo cáo sau chuyến bay" - Tiếp viên trưởng chuyến bay cho biết.

T. Huyền