Tham gia cùng đoàn, có đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh; Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh An Giang, bà Võ Thị Ánh Xuân đã gửi lời chia buồn sâu sắc, động viên gia đình các nạn nhân cố gắng vượt qua nỗi đau, mất mát người thân. Đồng thời, chỉ đạo chính quyền xã Văn Giáo và huyện Tịnh Biên cần tiếp tục quan tâm, nghiên cứu, đề xuất chính sách hỗ trợ phù hợp nhằm giúp các gia đình có con em chết đuối vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. 

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân và Đại tá Đinh Văn Nơi chia buồn, động viên, trao hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang khẳng định, vụ đuối nước thương tâm không chỉ là nỗi đau, sự mất mát của các gia đình các cháu nhỏ mà còn là nỗi đau của cả cộng đồng, xã hội. Đây là hồi chuông cảnh báo cho các địa phương, các bậc cha mẹ, phụ huynh trong việc giáo dục, quản lý con em mình. 

“An Giang là một tỉnh có đặc thù sông nước, thời gian tới, để không còn xảy ra các vụ tai nạn đuối nước thương tâm, yêu cầu các địa phương, các tổ chức đoàn thể, trường học cần tăng cường và nâng cao công tác thông tin tuyên truyền, trang bị kỹ năng sống cho các em nhỏ, nhất là trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh và phải làm thường xuyên, liên tục, qua đó từng bước tạo lập một môi trường an toàn cho trẻ em phát triển toàn diện” – đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, nhấn mạnh.

Đoàn công tác đã trao hỗ trợ số tiền 10.000.000 đồng/trường hợp. Chia sẻ cùng gia đình các nạn nhân, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã động viên và trao hỗ trợ 5.000.000 đồng/trường hợp; một số đơn vị, doanh nghiệp cũng tham gia hỗ trợ các gia đình các nạn nhân với số tiền 15 triệu đồng/trường hợp.

Trước đó, vào khoảng 14h, ngày 13-9, có 6 đứa trẻ đến hồ nước của ông Tăng Tuấn Vũ (SN 1982, tổ 4, ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo) để tắm, nhưng sau đó mọi người chỉ thấy còn một đứa trẻ đứng trên bờ nên tổ chức tìm kiếm nhưng 5 đứa trẻ đã tử vong do đuối nước. 

Các nạn nhân gồm: cháu Neàng Sóc Na (SN 2010, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Văn Giáo), cháu Neàng Chanh Tha (SN 2011, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Văn Giáo), cháu Neàng Na Ry (SN 2008, học sinh lớp 7 trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản), cháu Chau Chanh Đết (SN 2018, em ruột của cháu Neàng Na Ry), cháu Neàng Nết (SN 2008, học sinh lớp 7 trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản, cùng ngụ ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo).

Ngay sau sự việc xảy ra, Công an huyện Tịnh Biên phối hợp cùng các đơn vị chức năng liên quan thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, điều tra làm rõ.


Trần Lĩnh