Ngày 29-4, Công an quận 3, TP Hồ Chí Minh cho biết đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TP Hồ Chí Minh điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của một người đàn ông trong công viên phía sau chung cư 590, đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3.

Vụ việc xảy ra vào lúc 0h10’ ngày 27-4, người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát và thiêu cháy một người đàn ông trong công viên cạnh chung cư 590. Người dân huy động bình chữa cháy mini đến dập lửa nhưng khi ngọn lửa được dập tắt, người đàn ông trên đã tử vong.

Khu vực nạn nhân sử dụng xăng chế vào người tự đốt

Tại hiện trường cơ quan điều tra phát hiện nạn nhân bị cháy đen không nhận diện được hình dạng bằng mắt thường. Bên cạnh nạn nhân là một can nhựa màu xanh bị cháy xém, bên trong còn tỏa ra mùi xăng. Cách nạn nhân khoảng 2m là một chiếc bật lửa, một chai dầu gió, một đôi dép, một chai thuốc dạng xịt dùng cho người hen suyễn, một bịch thuốc tây.

Ở bên trong đôi dép của nạn nhân có kẹp một tờ giấy trắng học sinh ghi vài dòng chữ với nội dung ở dưới quê lên TP Hồ Chí Minh làm việc. Do bị ung thư giai đoạn cuối nên quyết tìm đến cái chết để giải thoát mình khỏi đau khổ. Tuy nhiên trong tờ giấy để lại, nạn nhân không ghi tên tuổi, địa chỉ.

Theo kết luận ban đầu, nạn nhân sử dụng xăng chế vào người đốt để tự tử.

M.Đức