Khoảng 11h30 ngày 23/11, nhiều bệnh nhân phát hiện thấy khói bốc lên nghi ngút tại tầng 2 thuộc khu nhà 3 tầng của Bệnh viện Lão khoa Trung ương trên đường Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Thấy khói bốc nghi ngút tại tầng 2 khu nhà 3 tầng Bệnh viện Lão khoa Trung ương, hàng chục bệnh nhân đang điều trị tại đó cùng người nhà hô hoán tháo chạy thoát thân bằng lối cầu thang bộ ra ngoài đồng thời báo cho lực lượng chức năng.

Lực lượng PCCC huy động 2 xe cứu hỏa đến hiện trường.
Nơi xảy ra cháy tại bệnh viện.
Do có quá nhiều khói nên lực lượng chức năng phải đập vỡ cửa kính cho khói thoát ra ngoài.

Đám cháy bắt nguồn từ một phòng ở tầng 2 và chỉ ít phút sau khói đã bao trùm quanh khu vực tầng 2. Ngay lập tức, các bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị ở đây được báo động di chuyển xuống đất nhưng do bệnh nhân là người già nên nhiều bác sĩ đã phải cõng, bế bệnh nhân tháo chạy xuống địa điểm an toàn.

Nhận được tin báo, 2 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát PCCC được huy động đến hiện trường. Do có quá nhiều khói nên lực lượng chức năng phải đập vỡ cửa kính cho khói thoát ra ngoài.

Tòa nhà xảy ra cháy là khối nhà cũ của bệnh viện, khối nhà mới hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Rất may, đám cháy không gây thiệt hại về người.Bệnh nhân và các Y bác sĩ đã nhanh chóng thoát khỏi nơi nguy hiểm, chỉ một số máy móc, trang thiết bị y tế bị hư hỏng.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy. 

Xuân Bùi