Anh Nguyễn Trường, chủ nhà nghỉ Uyên Hạ cho biết, vào thời điểm xảy cháy có 12 người đang ở trong nhà nghỉ. Anh Trường thuê nhà nghỉ này để kinh doanh mới được một năm.

Hiện trường vụ cháy.

Khi phát hiện cháy, nhiều người đi tập thể dục đã hô hoán, báo cho khách đang ở trong nhà nghỉ biết và phá cửa nhà ở tầng trệt của nhà nghỉ để cứu người. Nhiều phụ nữ đã nhảy từ tầng 3 xuống đất bị đa chấn thương nặng. Những người còn lại chạy được lên sân thượng, phá lưới B40 leo qua nhà hàng xóm thoát xuống dưới an toàn. Có tất cả 9 người phải nhập viện. Một số xin được chuyển lên điều trị tại TP Hồ Chí Minh. Trong 17 khách trọ, có 10 người trong cùng gia đình đi đám cưới họ hàng đã thuê hai phòng ở đây.

Hai xe cứu hỏa được điều đến hiện trường phối hợp cùng lực lượng dân quân trực chốt gần đó tham gia chữa cháy. Khi họ đến nơi thì nhân viên quản lý và khách đã thoát được ra ngoài. Lực lượng chữa cháy phải đập toàn bộ hai cửa kính để rộng đường phun nước, dập tắt lửa sau gần 30 phút.

Theo một lãnh đạo Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, vụ hỏa hoạn xuất phát từ tầng ba và nguyên nhân có thể do chập điện.

Bách Nhật