Hiện trường vụ cháy ở phố Tây Phạm Ngũ Lão.

Theo thông tin ban đầu, lúc này tại căn nhà số 265/7/21 đang chuẩn bị ăn tiệc thì bất ngờ ngửi thấy mùi khói. Mọi người lao lên lầu thì thấy phía bàn thờ lửa cháy to bèn hô hoán mọi người tới.

Hàng chục bình CO2 từ các nhà lân cận được chi viện tới chữa cháy nhưng khói bốc lên mù mịt không ai tiếp cận được. Nhận được tin báo, lực lượng PCCC khu vực 1 với 3 xe và gần 30 cán bộ, chiến sĩ lập tức có mặt tại hiện trường nối vòi rồng hơn 100m vào trong hẻm mới tiếp cận được ngọn lửa.

Do điểm cháy trên gác lại bị khóa chặt bằng cửa kính nên các chiến sĩ phải dùng xà beng phá cửa mới tiếp cận được. Các vật dụng phía trên gác gồm quần áo và chăn nệm gây khói mù mịt nên trong công tác chữa cháy gặp khó khăn.

Sau 30 phút, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn. Hàng trăm căn nhà kế cận đã được khống chế, không cho cháy lây lan. Nguyên nhân gây cháy được một số người trong nhà trên cho biết, lúc này nhà đang thắp nhang cúng có khả năng tàn nhang rớt vào các vật liệu dễ cháy gây ra vụ hỏa hoạn trên. Công an quận 1 đang điều tra làm rõ.

Trước đó, lúc 0h15' cùng ngày, một vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi 4 căn nhà tạm không số (diện tích khoảng 60m2) trên đường Phan Văn Trị, tổ 87, khu phố 6, phường 11, quận Bình Thạnh. Lực lượng PCCC khu vực 9 với 4 xe chữa cháy và gần 30 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường nhằm ngăn ngọn lửa cháy lan qua các nhà khác. Hơn 1 giờ sau, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn. Sau khi đám cháy được dập tắt phát hiện một người bị chết cháy.

Theo nguồn tin từ Sở PCCC TP Hồ Chí Minh, nguyên nhân gây cháy là do ông Phạm Văn Châu (SN 1950, ngụ ở một trong 4 căn nhà tạm trên) đã đổ xăng vào người tự thiêu. Một số người dân ở đây cho biết, ông Châu có tiền sử bệnh tâm thần và sống một mình

M.Đ.