Theo một tiểu thương ở chợ, lửa cháy được phát hiện từ căn nhà kho chứa hàng của anh Hồ Anh Dũng, nhưng do vào ban đêm không có ai ngủ lại bên trong cửa hàng nên không phá cửa vào trong được.

Ông Nguyễn Hồng Hải - Phó BQL chợ trung tâm TP Sóc Trăng, cho biết: Khu vực xảy ra vụ cháy trong chợ Sóc Trăng là những dãy nhà phố được xây dựng từ lâu, gồm 2 tầng. Các hộ ở đây vừa dùng mặt bằng để buôn bán vừa để ở.

Vụ cháy xuất phát từ cửa hàng kiêm nhà kho chứa chén, bát, đồ bếp... của hộ anh Dũng, sau đó cháy lan sang tầng trên của nhà chị Đặng Thị Thiền (buôn bán hàng tạp hóa, mỹ phẩm) và tiệm bánh Hòa Thành (kinh doanh các mặt hàng bánh kẹo).

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Công an Sóc Trăng đã điều xe chữa cháy tới hiện trường, khống chế không để ngọn lửa lan sang các cửa hàng khác.

Đến khoảng 3 giờ, ngọn lửa mới được dập tắt. Hậu quả của vụ hỏa hoạn làm căn nhà kho chứa hàng của anh Dũng bị thiêu rụi hoàn toàn, thiệt hại tài sản trên 300 triệu đồng. Riêng 2 căn kế bên cũng bị thiêu rụi phía trên lầu và ảnh hưởng tới nhiều hàng hóa bên dưới. Nguyên nhân gây cháy đang được Công an Sóc Trăng điều tra làm rõ, nhưng theo nhận định của một số người, nguyên nhân gây cháy có thể do chập điện

Đ.Văn - C.X.