Trước đó khoảng 1h45 cùng ngày, nhiều người dân đang chìm trong giấc ngủ thì bất ngờ nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ căn nhà bốn tầng  số 489/10. Mọi người choàng tỉnh giấc chạy ra thì thấy lửa và khói bao trùm căn nhà này nên hô hoán và dùng hơn 10 bình CO2 dập lửa.

Lúc này hơn 10 sinh viên đang sống trọ trong căn nhà trên đã liều mình trèo qua lan can và leo qua nóc nhà dân để thoát đám cháy. Một sinh viên nữ cầm chìa khóa cố chạy xuống tầng trệt (khu vực phát cháy) để mở cửa kêu cứu nhưng ổ khóa bị lửa táp quá nóng không thể mở được nên kêu cứu nhờ người dân tạt nước vào cho đỡ nóng. Người dân lập tức phá cửa đưa nữ sinh viên ra ngoài với tình trạng bị ngất do ngạt khói. Người dân đã nhanh chóng dùng kìm cắt hệ thống điện của căn nhà để tránh nguy hiểm.

Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 4 đã điều 6 xe chữa cháy chuyên dụng và gần 50 CBCS đến hiện trường triển khai chữa lửa. Số người trong căn nhà thoát được hết ra ngoài nhưng đang ở trên mái nhà. Các chiến sĩ vừa triển khai vòi rồng cô lập hiện trường vụ cháy và dùng thang đưa các sinh viên trên mái nhà xuống đất an toàn.

Sau 30 phút đám cháy được dập tắt. Tại hiện trường tầng trệt của căn nhà nơi chứa nhiều vật dụng bị cháy nham nhở. 8 chiếc xe g,ắn máy dựng bên trong bị cháy trơ khung. Ba sinh viên bị bỏng được đưa vào bệnh viện cấp cứu gồm: Trần Văn Vũ (29 tuổi), chị Dương Thị Hồng Hậu (19 tuổi, cùng quê ở tỉnh Phú Yên) và Nguyễn Anh Kiệt (21 tuổi, quê quán An Giang).

Căn nhà 4 tầng sau vụ cháy

Nhiều sinh viên vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ cháy.

Được biết, căn nhà bốn tầng trên cho thuê nguyên căn và có một nhóm sinh viên khoảng 15 người đến thuê. Do vụ cháy ở dưới tầng trệt và nhanh chóng tạo khói cuộn thốc lên các tầng còn lại nên lúc xảy ra cháy nhiều sinh viên chỉ tìm cách thoát thân nên không mang theo giấy tờ, tài sản gì ra ngoài. Chủ nhà trọ đã bố trí cho các sinh viên này nơi ở tạm để chờ cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ cháy và sửa chữa lại căn nhà.

Theo điều tra ban đầu, vụ cháy có thể do chập điện

M.Đ