Cách đây 3 năm, hầm chui Văn Thánh cũng phải làm lại do bị sụt lún.

Nằm trong chuỗi công trình cầu đường Nguyễn Hữu Cảnh, cầu Văn Thánh 2 gồm đường, cầu, hầm chui, cầu vượt. Ngay từ khi khánh thành, con đường này đã được mệnh danh là con đường tai tiếng. Sau một loạt những "lùm xùm" bị phanh phui, đơn vị thi công đã phải bỏ tiền túi ra làm lại hầm chui.

Các chuyên gia cầu đường nhận xét: Có thể do 2 nguyên nhân: Gối cầu cố định không đảm bảo chất lượng nên dầm đụng vào mố hoặc mố cầu bị chuyển dịch do áp lực ngang của đất. Nếu do nguyên nhân trước thì giải pháp sửa chữa đơn giản là kết hợp gia cường đầu dầm, còn nếu do nguyên nhân sau thì việc khắc phục, sửa chữa rất phức tạp và rất khó khăn, phải đào lên rồi gia cường để giảm áp lực mố cầu. Vì vậy, cần phải kiểm định ngay để xác định nguyên nhân và nhanh chóng tìm ra giải pháp bảo đảm an toàn về tài sản và tính mạng của người đi trên cầu.

UBND Tp.HCM đã có văn bản chính thức gửi Bộ Giao thông vận tải kiến nghị Bộ giao cho Cục Giám định và quản lý chất lượng công trình giao thông kiểm tra công trình. Người dân cũng mong muốn các cơ quan chức năng  giải quyết toàn diện về chất lượng công trình đường Nguyễn Hữu Cảnh để tìm ra nguyên nhân và quy trách nhiệm cụ thể. Hiện tượng dầm cầu bị chuyển vị, tuy chưa nguy cấp nhưng không phải là không có đột biến xảy ra. Vì vậy cần sửa chữa ngay trước khi quá muộn

Ngọc Hân