Theo điều tra, khoảng 11h trưa 22/2, Trần Trọng Việt lái ôtô trên tuyến Quốc lộ 2C thuộc địa bàn huyện Vĩnh Tường hướng đi Sơn Tây. Trong khi lưu thông, ôtô của Việt đã va chạm với xe đạp của một người đàn ông đang chở cháu nhỏ, khiến hai ông cháu ngã xuống đường, bị thương phải nhập viện cấp cứu. Sau khi gây tai nạn, Việt đã tăng ga bỏ chạy về hướng Hà Nội.

Nhận được tin báo, Đội CSGT số 9 công an TP Hà Nội đã tổ chức chốt chặn trên tuyến Quốc lộ 32 và Quốc lộ 21A, đoạn qua địa bàn thị xã Sơn Tây và khu vực đầu cầu Vĩnh Thịnh. Vì vậy, khi xe của Việt bỏ chạy với tốc độ cao trên tuyến Quốc lộ 32 thuộc địa phận huyện Phúc Thọ (Hà Nội), tổ tuần tra Đội CSGT số 9 đã phát hiện nghi vấn và ra hiệu lệnh dừng xe.

Tổ công tác Đội CSGT số 9 Công an Hà Nội lập biên bản bàn giao Trần Trọng Việt và chiếc xe gây TNGT cho Công an huyện Vĩnh Tường điều tra.

Tuy nhiên, Trần Trọng Việt đã phớt lờ hiệu lệnh, tiếp tục tăng ga bỏ chạy về hướng Nhổn. Chạy đến Km43 + 50 QL32 thì bị tổ công tác Đội CSGT số 9 Công an Hà Nội đuổi kịp, dừng xe để kiểm tra, xác minh. Tại đây, lái xe Việt đã phải thừa nhận là thủ phạm gây ra vụ tai nạn nói trên.

T.M.