Điều đáng nói là sau khi làm một số thủ tục ban đầu, người trực tiếp đưa 6 bệnh nhân bỏng đã bí mật rời khỏi bệnh viện  Mặc dù vậy, tập thể y bác sỹ bệnh viện vận tận tình cứu chữa. 

Theo Tiến sĩ Trần Viết Tiệp, Giám đốc Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí cho biết, căn cứ vào các vết bỏng, có thể xác định nguyên nhân ban đầu bị bỏng do cháy nổ. diện tích bỏng khá lớn, từ 50-60% cơ thể. Tuy nhiên, cái gì gây ra cháy nổ thì chưa thể biết vì cả 6 bệnh nhân đều trong trạng thái nguy hiểm, người đưa đến cấp cứu thì đã bỏ đi.

Bệnh viện đã tiến hành làm 1 số thao tác cấp cứu cho các bệnh nhân, như: Hồi sức tích cực, truyền dịch chống sốc, làm sạch vết bỏng, chống nhiễm khuẩn, bôi cao, dán màng sinh học che phủ, bảo vệ vết bỏng. 

Bệnh viện cũng đã liên hệ, mời các bác sĩ giỏi từ Viện Bỏng Quốc gia đến Bệnh viện giúp đỡ. Đến 14h00 ngày hôm nay (16/4), đã có 3 bệnh nhân được chuyển lên Viện Bỏng Quốc gia. Đến 17h00 ngày 16/4, tất cả các bệnh nhân sẽ được chuyển lên chữa trị tại tuyến trung ương.

Điều kỳ lạ ở chỗ, dù nơi xảy ra vụ bỏng không xa nơi điều trị, chỉ 40 cây số, nhưng tất cả các y bác sỹ trực cấp cứu ca bỏng này đều khẳng định, đã gần 1 ngày trôi qua nhưng chưa có bất cứ người thân nào của 6 bệnh nhân bỏng đến thăm, chăm sóc.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo, các cấp, ngành  Y tế, Sở Lao động Thương Binh Xã hội có mặt trực tiếp tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển huy động mọi lực lượng, liên hệ phối hợp với Bệnh viện Bỏng Quốc gia kịp thời cứu chữa cho những người bị bỏng nặng. Tỉnh cũng đã tiến hành hỗ trợ những người bị thương với mức hộ trợ 3 triệu đồng/người.

Danh sách 06 bệnh nhân bị bỏng gồm:

STT

Họ và tên

Tuổi

Địa chỉ

Diện tích bỏng

1

Nguyễn Văn Phố

36

Quỳnh Hoàng, Quỳnh Phụ, Thái Bình

60%

2

Đặng Văn Đức

35

Tiền Hải, Thái Bình

60%

3

Nguyễn Bá Dương

27

Quỳnh Hoàng, Quỳnh Phụ, Thái Bình

50%

4

Đặng Vũ Hiệp

36

Yên Thắng, Yên Mô, Ninh Bình

58%

5

Nguyễn Đức Tăng

47

Quỳnh Hoàng, Quỳnh Phụ, Thái Bình

50%

6

Nguyễn Văn Hải

42

Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương

50%

L.M.T.