Người dân đã báo vụ việc lên Công an phường Bến Nghé, quận 1 và đưa nạn nhân vào Bệnh viện Sài Gòn cấp cứu.

Hố ga nơi anh Thành rơi xuống sâu hơn 3m.

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Thành (SN 1982, quê quán Đồng Nai, tạm trú phường Phạm Ngũ Lão, quận 1). Anh Thành bị các vết thương vùng chân, hai tay, đầu đang được các bác sĩ chữa trị. Anh Thành cho biết, anh bán vé số tại đường Nguyễn Huệ này gần 20 năm. Do bị mù cả hai mắt nên bình thường anh Thành dùng gậy dò đường và đi vào lối dành cho người khuyết tật. Buổi trưa 8/4, do làn đường dành cho người khuyết tật có công trình dựng dàn giáo thi công nên anh Thành đi ra mé lề đường để bán. Trong lúc đang dò dẫm đường để đi thì bất ngờ rơi thẳng đứng xuống hố ga sâu hơn 3m. Sau một lúc hoảng loạn, anh Thành đã bám được vào các thanh cầu thang bằng sắt dưới cống leo lên miệng hố kêu cứu.

Sau sự cố phía công trình mới cho rào chắn.

Tại hiện trường sau sự cố xảy ra, phía đơn vị thi công đã đậy lại nắp hố ga và dùng rào chắn cảnh báo đang thi công. Một công nhân làm việc tại đây cho biết, buổi trưa một số công nhân cạy nắp hố ga này lên để móc bùn nhưng do nước dưới hố quá lớn không thể thi công nên công nhân để luôn miệng hố ga mà không đậy nắp, chờ nước rút sẽ xuống làm việc thì xảy ra sự cố trên. Đại diện của nhóm công nhân này cho biết đã đến bệnh viện và lo toàn bộ viện phí cho anh Thành.

Anh Thành tại bệnh viện.

Nhiều người dân tại khu vực này bức xúc phản ánh, đơn vị thi công nơi nhiều người qua lại nhưng không rào chắn, để miệng hố ga lộ thiên gây nguy hiểm cho những người đi bộ. Rất may lúc rơi xuống hố ga sâu hơn 3m này, anh Thành rơi thẳng đứng nên chỉ bị xay xát, nếu anh Thành bị ngã đập đầu vào thành hố ga thì không biết chuyện gì xảy ra.

Nghinh Phong