Ông Kang Hyung Hee, TGĐ Công ty Thức ăn nhanh Lotteria Việt Nam (thuộc tập đoàn Lotte, Hàn Quốc) cho biết, vào ngày 27/3/2015, Lotteria đã ký kết với Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế Biên bản thỏa thuận ghi nhớ về việc tài trợ lắp đặt thiết bị chiếu sáng. Sau một tháng tích cực chuẩn bị, đến nay thiết bị chiếu sáng mới đã được ra mắt đúng vào dịp diễn ra Festival Nghề truyền thống Huế 2015.

Một số hình ảnh tại Lễ hoàn công lắp đặt thiết bị chiếu sáng tầng 3 lầu Ngũ Phụng, Ngọ Môn – Đại Nội (Huế).

Festival Huế thường niên là sự kiện lễ hội truyền thống tiêu biểu của Việt Nam, thu hút đông đảo khách tham quan đến với cố đô mỗi năm. Festival Nghề truyền thống Huế năm nay không chỉ được kỳ vọng tiếp tục thu hút rất nhiều khách tham quan mà còn đem lại cho du khách cơ hội có được những trải nghiệm mới mẻ về các giá trị văn hóa thông qua Dự án bảo tồn di tích cố đô.

Dự án đầu tư bảo tồn, tu bổ tổng thể di tích Ngọ Môn được UBND tỉnh TT-Huế phê duyệt tháng 11/2012, có tổng mức đầu tư hơn 43 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2015. Ngọ Môn là một trong bốn cổng chính của Hoàng Thành Huế, được xây dựng vào năm 1833, dưới thời Vua Minh Mạng.

Đây là công trình mang ý nghĩa văn hóa, lịch sử độc đáo. Sau hơn 2 năm tiến hành nghiên cứu và trùng tu, Ngọ Môn đang dần hoàn thiện và trả lại những giá trị đặc sắc vốn có. Việc chiếu sáng trang trí mỹ thuật cũng là một trong những phân tầng hạ tầng kỹ thuật quan trọng làm tăng tính mỹ thuật, thu hút sự chú ý của người dân, du khách. Trong Dự án lần này, công ty Lotteria Việt Nam quyết định tài trợ 100.000 đô (tương đương 2.146.000.000 đồng), đồng thời cam kết tiếp tục tham gia tích cực vào các dự án bảo tồn di tích văn hóa - lịch sử Việt Nam trong tương lai.

L.Hiệp