Ngày 19/8, Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam đã ra khuyến cáo đối với công dân Việt Nam trong việc đi lại ở Thái Lan.

Thông báo có đoạn: “Nhằm tránh những rủi ro, nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra, Cục Lãnh sự  Bộ Ngoại giao khuyến nghị công dân Việt Nam tại Bangkok, Thái Lan và các công dân đến Bangkok trong những ngày tới, không nên đến khu vực đã xảy ra đánh bom. 

Vụ đánh bom ở gần đền Erawan, trung tâm thủ đô Bangkok (Thái Lan) đã tác động rất xấu đến ngành công nghiệp du lịch nước này. (ảnh; Newsvice).

Khi đi lại tại Bangkok cần chú ý tới khuyến cáo của cơ quan chức năng tại Bangkok và tuân thủ chỉ dẫn của chính quyền sở tại. Trong trường hợp khẩn cấp, công dân có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan theo số điện thoại: +66.89.896.6653 hoặc liên hệ với Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao qua Tổng đài bảo hộ công dân: +84.98.184.8484”.

Được biết, hôm 18/8, tức 1 ngày sau vụ nổ bom ở gần đền Eranwan, nhiều nhóm du lịch người Việt Nam tại Thái Lan đã vội vã về nước vì lo sợ an ninh. Trong khi đó, các công ty du lịch Việt Nam có liên kết hoặc đặt tour du lịch ở Thái Lan cũng đã phải thay đổi lịch trình các chuyến đi du lịch để đảm bảo an toàn cho các khách du lịch tại Thái Lan.

S.Thương