Khoảng 10h30’ ngày 29/3, 7 căn nhà của các hộ dân nằm liền kề nhau cặp bờ sông ở ấp Mỹ Ái (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) xuất hiện nhiều vết nứt lớn, dài khoảng 60m và có nguy cơ trôi tuột xuống lòng sông.

Khi xảy ra sự việc, Sở GTVT và Sở Kế hoạch đầu tư TP Cần Thơ cùng lãnh đạo huyện Phong Điền đã đến hiện trường xem vị trí vết nứt, qua đánh giá ban đầu nguyên nhân dẫn đến các vết nứt là do bị nước xói mòn, tạo hàm ếch có thể dẫn đến nguy cơ sạt lở bất cứ lúc nào.

Ngay trong buổi trưa cùng ngày, UBND huyện Phong Điền đã huy động hơn 100 cán bộ chiến sĩ Công an, Quân đội phối hợp cùng Công an xã Mỹ Khánh, lực lượng dân quân tiến hành hỗ trợ người dân di dời tài sản đến nơi an toàn.

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di dời tài sản đến nơi an toàn.

Các vết nứt xuất hiện trong nhà dân, có thể xảy ra sạt lở bờ sông bất cứ lúc nào.

Ông Nguyễn Hoàng Ba, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết: “Ngoài 7 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp các vết nứt này cũng gây nguy hiểm cho 5 hộ dân sống liền kề. Nhờ phát hiện sớm nên vụ sạt lở không gây thương vong về người. Nhưng để đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân, trước mắt chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ người dân di dời tài sản và vận động các hộ dân này đến nơi an toàn”

Cù Dzĩnh