Theo Website Chính phủ, ngày làm việc đầu tiên sau Tết cổ truyền Đinh Hợi, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thường trực Chính phủ đã họp bàn đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ công tác trọng tâm của Chính phủ trong năm 2007.

Dự phiên họp có các Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, Phạm Gia Khiêm, Trương Vĩnh Trọng; Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đoàn Mạnh Giao và các Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các Phó Thủ tướng đã bàn và đề ra hàng loạt quyết sách quan trọng để chỉ đạo, điều hành đẩy mạnh triển khai thực hiện tốt kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2007.

Điểm lại tình hình Tết Đinh Hợi vừa qua, sau khi nghe báo cáo của Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đoàn Mạnh Giao và ý kiến đóng góp của các Phó Thủ tướng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá: Năm nay, nhân dân đã đón Tết cổ truyền và Xuân Đinh Hợi trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm. Đời sống của nhân dân được cải thiện, các gia đình chính sách và người nghèo ở tất cả các tỉnh, thành phố được chăm lo, giúp đỡ. Nhân dân ngày càng tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ.

Tuy nhiên, Thủ tướng nghiêm khắc phê bình chính quyền những địa phương đã để tái diễn tình trạng đốt pháo và tình hình tai nạn giao thông tăng trong dịp Tết. Đồng thời, Thủ tướng biểu dương những địa phương, đơn vị, cá nhân trong dịp Tết đã giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông và không sử dụng xe công vào việc tư.

Đối với những trọng tâm công tác của Chính phủ trong năm 2007, Thủ tướng yêu cầu ngay từ bây giờ, các Bộ, ngành, địa phương, hằng tháng phải báo cáo tình hình cải cách hành chính và phòng chống tham nhũng, đặc biệt phải cải cách ngay những thủ tục hành chính gây phiền hà cho nhân dân và doanh nghiệp.

Ngay từ đầu năm các Bộ, ngành, địa phương phải chỉ đạo quyết liệt các biện pháp để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế đất nước

PV