Ngày 4/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Đặng Thị Hoa, 37 tuooir ở thôn Bình Minh và Lê Đăng Thắng, 41 tuooir ở thôn Bình Hưng, đều thuộc xã Hương Bình, Hương Khê về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Từ đầu tháng 9 đến nay, Thắng và Hoa cùng một số đối tượng khác tập trung trước cổng trường THCS Hương Bình (cũ) để xúi giục, kích động nhiều người tụ tập và biểu thị các hành vi gây rối, cản trở, đe dọa phụ huynh cho học sinh đến trường.

Công an Hương Khê ra lệnh tạm giam 3 tháng với 2 đối tượng, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến việc hàng trăm học sinh xã Hương Bình chưa đến trường, huyện Hương Khê đã xem xét kỷ luật, cách chức ông Lê Đăng Trung, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Hương Bình vì xúi giục và làm đơn thư cho nhân dân khiếu kiện vượt cấp.

Huyện Hương Khê đang kiểm tra, rà soát lại những cán bộ từ cấp huyện đến xã, thôn, có hành vi ngăn cấm  con, cháu đến trường, làm ảnh hưởng đến việc học tập của các em.

P.A.