Các trường học tăng cường giám sát chất lượng bếp ăn tập thể, phòng chống dịch cúm A/H7N9

Thứ Bảy, 04/05/2013, 07:38
Bộ GD&ĐT vừa có văn bản đề nghị các sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ và TCCN triển khai kịp thời các biện pháp nhằm phòng chống dịch cúm gia cầm A (H7N9) và A (H5N1).

Theo đó, các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương quản lý tốt sức khỏe của trẻ em, HSSV, nhà giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường. Thông báo ngay cho các đơn vị y tế sở tại khi phát hiện có trẻ em, HSSV mắc bệnh để phối hợp xử lý kịp thời. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục HSSV, giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường thực hiện tốt các hành vi về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, thịt gia cầm phải được nấu chín; cung cấp đủ nước uống, nước sạch đảm bảo vệ sinh cho trẻ em, HSSV, nhà giáo, cán bộ nhân viên nhà trường.

Bên cạnh đó, thường xuyên làm vệ sinh môi trường trường học, đặc biệt là các công trình cấp nước, nhà tiêu, nhà tiểu. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trường học theo quy định

Tuấn Minh
.
.
.